Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 2022

Tours-Hero.png
 1. Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho người Việt
  Với quan hệ song phương Việt – Hàn ngày càng tốt đẹp, từ đó đã thúc đẩy sự nới lỏng chính sách cấp Visa cho công dân Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với thời hạn lên tới 5 năm và không giới hạn số lần nhập cảnh. Chính sách sẽ giúp giảm tải hồ sơ xin Visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam được cấp trong 5 năm nữa mới làm lại visa. Việc cấp Visa dễ dàng hơn nhưng kèm theo tỷ lệ cư trú bất hợp pháp ở Hàn không được vượt quá mức quy định của Chính phủ Hàn Quốc. Lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80 USD trong đó phí lãnh sự xin Visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh là 20 USD/lần, không cần chứng minh tài chính, không cần đặt khách sạn hay máy bay cũng như lịch trình du lịch. Thời hạn lưu trú của Visa Hàn Quốc 5 năm tại Hàn sau mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày liên tục. Sau khi xuất cảnh thì có thể quay lại nhập cảnh bất cứ lúc nào và nhiều lần tương tự như vậy trong vòng 5 năm.
 2. Điều kiện xin visa 5 năm
  Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ được cấp Visa Hàn Quốc 5 năm.Để được cấp Visa Hàn Quốc 5 năm thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Là công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Điều kiện này áp dụng cho tất cả loại visa chứ không riêng visa 5 năm.
  • Công dân không cần chứng minh tài chính. Nhưng đối với một số đối tượng thì có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị trước hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí,… để bổ sung khi cần.
 3. Thủ tục xin Visa Hàn Quốc 5 năm
  Khi làm thủ tục bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờKhi đã đáp ứng đủ các điều kiện xin Visa Hàn Quốc 5 năm thì chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ (bản gốc và photo) còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc có đầy đủ thông tin. Tải mẫu đơn tại đây: Đơn xin cấp visa Hàn Quốc
  • Dán ảnh vào đơn xin visa. Lưu ý là ảnh chụp không được đeo kính và là nền trắng.
  • CMND/CCCD (bản sao và bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (bản gốc) và dịch thuật công chứng (bản sao), thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Hồ sơ minh chứng công việc như giấy xác nhận đang là sinh viên, giấy bổ nhiệm chức vụ,…
  • Trong điều kiện xin Visa Hàn Quốc 5 năm thì không cần có phần chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu bạn có thêm phần chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, nhà đất,… thì hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn và tăng tỷ lệ đậu của bạn.
 4. Chi phí
  Chi phí xét duyệt hồ sơ là bắt buộc. Trường hợp Visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần thì chi phí xét duyệt hồ sơ là 20 USD. Đối với Visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì chi phí xét duyệt là 80 USD. Hiện nay bạn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp thị thực Hàn Quốc KVAC chứ không nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và nộp thêm 1 khoản là 390.000 VND. Chi phí này là bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa vì đây là tiền xét duyệt hồ sơ chứ không phải tiền trả để được cấp Visa.
 5. Thời hạn xét
  Kết quả sẽ được gửi về sau 8 ngày từ khi hồ sơ được tiếp nhận. Thông thường, kết quả sẽ được gửi về cho đương đơn sau 8 ngày từ khi hồ sơ được tiếp nhận. Có một số trường hợp có thời gian xét duyệt lâu hơn, chẳng hạn như đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ hoặc Đại sứ quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ.
 6. Địa chỉ nộp visa Hàn Quốc 5 năm
  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm thì bạn cần đặt lịch hẹn và đến trung tâm thị thực KVAC để nộp hồ sơ.

Facebook
Twitter

BẠN CẦN XIN VISA NƯỚC NÀO!

For more information leave your details and our experts will guide you through your first aerial photography experience.
Call Now Button